Ưu điểm của công nghệ màn hình LED

Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển, chúng ta thường thấy những sân khấu lớn, những chương trình truyền hình hoành tráng, những quán karaoke lung linh sắc màu hay biển chỉ dẫn giao thông thông minh,… Tất cả chúng đều áp dụng công nghệ led, điển hình đó là màn hình led. Vậy màn hình LED là gì? Ưu điểm công nghệ màn hình LED ra sao? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED full color là một màn hình trình chiếu video, hình ảnh được tạo nên từ các điốt LED. Đặc biệt là nó có kích thước vô cùng lớn và có thể hoạt động ổn định cho cả không gian trong nhà và ngoài trời.

Công nghệ màn hình LED

Ưu điểm của công nghệ màn hình LED

1. Kích thước, hình dạng không giới hạn

Do được ghép lại từ những tấm module lại với nhau, nên kích thước và hình dạng màn hình LED không giới hạn. Kích thước màn hình LED có thể lên đến 1.078m2 như tại sân vận động Cowboy – Mỹ.

Màn hình LED tại sân vận động Cowboy Mỹ – kích thước 1078m2

2. Có thể trình chiếu cả trong nhà và ngoài trời

Màn hình LED được thiết kế theo 2 loại chính là màn hình LED trong nhàmàn hình LED ngoài trời.

+ Màn hình LED trong nhà: là loại màn hình LED indoor, được thiết kế đơn giản hơn, không có khả năng chống nước và là loại màn hình LED cho độ sáng dịu hơn ,chống được độ chói khi mắt người nhìn vào và cho được độ rõ nét khi nhìn gần.

+ Màn hình LED ngoài trời: là loại màn hình LED outdoor , có khả năng chống nước và là loại màn hình LED siêu sáng, rõ nét chống được độ lóa khi mặt trời chiếu sáng, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, nắng nóng của thời tiết mà vẫn nhìn được rõ nét khi nó nắp ở bên ngoài kể cả có ánh sáng mặt trời chiếu vào và có thể nhìn rõ nội dung trong màn hình LED khi ở khoảng cách xa và độ cao.

Màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời

3. Trình chiếu online và offline

Với công hệ hiện đại, các thiết bị màn hình LED cho phép người sử dụng có thể trình chiếu cả online và offline. Đối với online các thiệt bị màn hình led có thế trực tiếp kết nối và truyền tải thông tin qua một hệ thống nguồn như máy tính, laptop camera. Còn đối với trình chiếu offline thì người sử dụng có thể lưu trữ sẵn nội dung cần truyền tải để tiến hành trình chiếu.

4. Điều khiển dễ dàng, có thể điều khiển từ xa

Màn hình LED tích hợp hệ thống quản lý từ xa giúp cho các nhà quả lý nội dung có thể tùy chỉnh và trình chiếu màn hình thực hiện thông qua hạ tầng mạng sẵn có như mạng wifi, mạng internet, mạng LAN, 3G,…

Màn hình LED trình chiếu trực tiếp

5. Tầm nhìn xa

Công nghệ màn hình LED là loại màn hình có tầm nhìn xa nhất trong tất cả các loại màn hình trình chiếu hiện nay. tầm nhìn xa của màn hình LED lên đến vài trăm m2, phù hợp cho mục đích trình chiếu, quảng cáo với không gian lớn

6. Góc nhìn rộng

Góc nhìn của màn hình LED lên đến 140° ngang và 90° từ dưới lên, đảm bảo truyền tải nội dung rõ nét với mọi vị trí ngồi của người quan sát.

7. Hoạt động liên tục

Màn hình LED có thể hoạt động liên tục 24/24h mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hay giảm tuổi thọ bóng LED

8. Tiết kiệm điện

Đèn LED có mức tiêu thụ hàng tháng cực thấp, rất ít so với các loại bóng sợi đốt thông thường, chính xác là chỉ sử dụng bằng 1/5 điện xoay chiều, lượng nhiệt tỏa ra là không đáng kể. Đèn led chỉ dùng hiệu điện thế từ 3 đến 24V, trong khi các loại bóng thông thường sẽ sử dụng hiệu điện thế lên đến mức 110-220V.

Màn hình LED tiết kiệm điện, hoạt động liên tục 24/24h

9. Dễ dàng lắp đặt

Màn hình LED được thi công theo phương pháp ghép module hoặc cabinet, nên rất nhanh chóng và dễ dàng cho việc thi công và lắp đặt.

10. Dễ dàng sữa chữa

Do được tạo thành từ những module, nên khi màn hình LED bị lỗi, chỉ bị lỗi theo từng tấm module riêng, nên chỉ cần thay bỏ tấm module hỏng bằng tấm module mới rất nhanh chóng và tiết kiệm

11. Tuổi thọ dài

Tuổi thọ màn hình LED lên đến 100.00h, tương đương với hơn 10 năm sử dụng liên tục.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh) – 093.678.3868 (Mr. Dũng).

Website: ledonevn.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *