Ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt có gì đặc biệt?

ảnh đại diện

Hiện nay, khi công nghệ hiện đại 4.0 đang lên ngôi. Thì những công nghệ mới không ngừng được nâng cấp và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Một bước chuyển dịch mạnh mẽ của công nghệ đấy chính là công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Bạn thử tưởng tượng 1 cuộc sống đầy tiện ích, hiện đại khi chúng ta không cần mang quá nhiều giấy tờ cồng kềnh, sợ quên, mất giấy tờ. Mà được check – in mọi nơi một cách nhanh chóng, không tốn thời gian chờ đợi. Còn doanh nghiệp thì có thể lưu giữ lại được những cơ sở dữ liệu khách hàng, đảm bảo tính an ninh, bảo mật cao cấp nhất.

Thật tuyệt đúng không? Và công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đấy!

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện đại là gì?

Là công nghệ sử dụng các giải pháp của trí thông minh nhân tạo (Al) để phân tích dữ liệu,  xác thực thông tin từ những hình ảnh, video đã được ghi lại trước đó. Từ đó xác định được danh tính, thông tin một cách dễ dàng nhất.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Ưu điểm chính của công nghệ này là:

  • Tìm kiếm, xác thực thông tin nhanh chóng bằng hình ảnh
  • Thao tác nhanh chóng, tiện lợi
  • Xác định được chính xác danh tính
  • Tránh tình trạng xâm nhập trái phép
  • Phát hiện nguy hiểm và cảnh báo đúng lúc
  • Tạo ra kho dữ liệu chính xác
  • Sẵn sàng kết hợp với những thiết bị khác.

Thị trường nhận diện khuôn mặt trên Thế giới và Việt Nam như thế nào?

Theo như dự báo của Infiniti Research Limited thì trong thời gian tới công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ tăng toàn cầu khoảng 18,1 tỷ đô (từ 2020-2024). Và có thể đạt được đến mức 22,7 tỷ đô vào năm 2027.

Và tốc độ tăng trưởng kép sẽ tăng trung bình 10% do nhu cầu ứng dụng vào những ngành nghệ dịch vụ, số lượng khách hàng ngày càng lớn, khó kiểm soát hơn như: Ngân hàng, giám sát, khách sạn, resort, bảo mật xác thực quyền công  dân của Chính Phủ, nhà hàng.

Vingroup ứng dụng công nghệ

Còn tại thị trường Việt Nam thì đã bắt đầu có những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt như tại tập đoàn Vingroup. Sử dụng công nghệ để giúp khách hàng check-in, kiểm tra thông tin nhanh chóng (chỉ mất khoảng 3s) cho 1 trải nghiệm cao cấp nhất. Bên cạnh đó là tại các cây ATM của những Ngân Hàng cũng sử dụng công nghệ này, để đảm bảo tính bảo mật và xác thực thông tin khi sử dụng dịch vụ.

Sau khi ứng dụng thì công nghệ này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, bởi nó tiện lợi và mang tính cá nhân hoá cao. Doanh nghiệp có thể phân nhóm từng đối tượng khách hàng, đảm bảo tính bảo mật thông tin, tiện ích và hiện đại nhất. Đây chính là thời điểm cho công nghệ hiện đại lên ngôi!

Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong từng lĩnh vực

ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

▶ Các ngành bán lẻ, dịch vụ: Check-in cho khách, kiểm soát lượng khách hàng ra vào, khách hàng thân thiết, nhận diện khách hàng VIP và khách hàng xấu, đối tượng tình nghi.

▶ Giám sát an ninh: Làm các giải pháp kiểm soát an ninh, nhận diện những đối tượng khác, Backlist xuất hiện trong khu vực kiểm soát…

▶ Khu vực chính phủ: Check – in, chấm công thông minh, phát hiện trộm cắp hay những đối tượng khác trong khu vực cơ quan chính phủ

▶ Trường học: Điểm danh bằng khuôn mặt, đăng kí lớp học,.

▶ Các thiết bị IOT: Kiểm soát để ra vào bằng nhận diện khuôn mặt, không cần giấy tờ tuỳ thân nhiều…


Hi vọng, với bài viết vừa rồi của LEDONE Việt Nam đã có thể cung cấp thêm cho bạn về thông tin công nghệ nhận diện khuôn mặt đang được quan tâm nhất hiện nay. Và có thể, trong thời gian tới có thêm nhiều đơn vị ứng dụng, đem đến những trải nghiệm thú vị, hiện đại nhất. Công nghệ đang không ngừng phát triển và ứng dụng công nghệ này chính là cập nhật xu hướng, tiến gần hơn đến với thế giới công nghệ cao.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *