Làm thế nào để tăng tuổi thọ màn hình LED khi sử dụng liên tục

Theo nhà sản xuất, màn hình LED có tuổi thọ lên đến 100.000h. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình. Vậy đâu là những yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED cũng như “Làm thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng màn hình LED”. Hãy cùng LEDONE đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

 Chất lượng bóng LED: Các bóng LED là những yếu tố tác động lớn nhất đến tuổi thọ màn hình LED. Bóng LED liên quan đến độ sáng tối, khả năng chống tia tử ngoại, ngoài ra còn ngăn chặn sự xâm nhập của nước và độ ẩm.

 Nguồn cung cấp: cần phải đảm bảo được sự phù hợp giữa thiết bị, diode với nguồn cung cấp. Khi được hoạt động ổn định thì tuổi thọ màn hình led sẽ được nâng cao đáng kể. Bạn cần kiểm soát và điều chỉnh mức điện áp chặt chẽ để ngăn chặn điện áp tăng vượt mức có thể sẽ dẫn đến cháy chập rất nguy hiểm.

"Những                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

 Quạt tản nhiệt: Trong quá trình hoạt động, một phần công suất sẽ sinh nhiệt, cộng thêm nhiệt độ từ môi trường sẽ làm ảnh hưởng đáng kể tuổi thọ của toàn bộ màn hình, đặc biệt là các chip điện tử. Cách để ngăn chặn vấn đề này là chú ý đến bộ phận tản nhiệt của màn hình.

 Môi trường làm việc : Nhiệt độ, độ ẩm và độ rung có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng của màn hình LED. Bởi vậy để nâng cao tuổi thọ, người sử dụng cần phải chú ý tới các yếu tố này.

Để màn hình sử dụng đạt tuổi thọ lâu thì một trong những điều quan trọng bên cạnh những yếu tố kỹ thuật đó là [địa chị cung cấp sản phẩm màn hình led uy tín]

"Những

Làm thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng màn hình LED

1. Sử dụng 8-12h tiếng / ngày: Nhà sản xuất có ghi là màn hình LED có thể hoạt động liên tục 24/24h, tuy nhiên để tăng tuổi thọ màn hình LED thì tôi khuyên bạn nên sử dụng trong khoảng từ 8-12h/ ngày là tốt nhất.

2. Thực hiện thói quen khởi động máy tính trước khi bật màn hình và tắt máy sau khi tắt màn hình. Bởi vì một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và độ bền bóng đèn LED.

3. Phải đảm bảo rằng thời gian bật/tắt màn hình là hơn 5 giây.

4. Sau khi truy cập phần mềm điều khiển của máy tính, quý khách nên cấp điện cho màn hình LED.

5. Khi bộ phận điều khiển không được bật thì không nên khởi động màn hình LED.

6. Khi thấy một vùng rất sáng trên màn hình cũng không được tắt màn hình ngay.

7. Trong trường hợp nhiệt độ môi trường quá cao hay có sự ngăn cản thoát nhiệt, quý khách không nên sử dụng màn hình LED trong thời gian dài.

tuổi thọ màn hình led

* Đảm bảo an toàn:

– Khi dây nguồn chưa được tháo ra, không nên kiểm tra màn hình hay thay thế công tác nguồn.

– Thường xuyên kiểm tra kết nổi và điều chỉnh, thay thế khi có vấn đề gì.

– Khi toàn màn hình trắng, quý khách không nên khởi động màn hình LED. Vì lúc này dòng điện vào hệ thống là rất lớn có thể gây ra nguy hiểm.

=> Ghi nhớ những điều nên và không nên làm với màn hình LED trên để tăng độ bền cho thiết bị góp phần tiết kiệm chi phí sửa chữa, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng lợi nhuận.

tuổi thọ màn hình led cách tối ưu

Kết luận

Như vậy, chúng ta thấy rõ những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED. Trong đó có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Những yếu tố khách quan thì chúng tôi không dám đảm bảo.

Nếu quý khách hàng nào quan tâm về giá thành của sản phẩm thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá màn hình LED. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý khách sử dụng màn hình một cách hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh) – 093.678.3868 (Mr. Dũng).

Website: ledonevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *