Hướng dẫn thi công màn hình LED cong

Nhu cầu sử dụng màn hình LED trên thị trường ngày càng lớn, nhưng mỗi nhu cầu lại cần một loại màn LED khác nhau để phù hợp với nhu cầu đó. Vì vậy nhà sản xuất đã cho ra đời loại màn hình cong để phục vụ cho những yêu cầu không thể dùng màn hình phẳng và để đổi mới cách nhìn cho khán giả đối với màn hình hiển thị LED. Vậy cách thi công màn hình LED cong này có gì khác so với thi công màn hình LED bình thường. hãy cùng LEDONE giải đáp thắc mắc qua bài viết “Hướng dẫn thi công màn hình LED cong” dưới đây.

Trước tiên ta hãy cùng tìm hiểu màn hình LED cong là gì?

Màn hình LED cong cũng là một màn hình để trình chiếu hình ảnh, video như các màn hình thông thường, nhưng module của màn hình LED cong được làm bằng chất liệu nhựa PVC dẻo, có thể uốn theo bất cứ hình dáng nào theo yêu cầu hiển thị của khách hàng.

thi công màn hình led cong
Màn hình LED cong

Màn hình LED cong có gì khác màn hình LED bình thường?

Chất liệu module: Khác biệt lớn nhất của màn hình LED cong so với màn hình LED thông thường là chất liệu module. Trong khi Module màn hình LED thường được làm bằng nhựa PVC cứng, thì module của màn hình LED cong được làm bằng nhựa PVC dẻo, để có thể lắp đặt phù hợp theo mọi hình dáng yêu cầu của khách hàng.

Quá trình thi công: Màn hình cong đòi hỏi quá trình thi công, và kỹ thuật lắp đặt khác so với màn phẳng bình thường. Màn hình được thi công trên khung đỡ cong được thiết kế phức tạp. Quá trình tạo ra màn hình cong đòi hỏi độ khó, tỉ mỉ hơn nhiều.

Góc nhìn: So với màn hình phẳng thì màn hình cong cho người sử dụng có cái nhìn rộng mắt hơn khi xem. Với thiết kế uống cong của mình, LED cong tạo cảm giác không gian rộng hơn nếu ngồi ở chính diện nó.

Chất lượng hình ảnh: Hình ảnh màn hình cong có chiều sâu hơn, màn LED phẳng làm cho chúng ta có cảm giác mọi thứ đa chiều và chân thực hơn so với một chiếc màn hình phẳng.

Giá cả: Giá của màn hình LED cong đắt hơn giá của màn hình LED thông thường.

thi công màn hình led cong
Màn hình LED cong có gì khác màn hình LED bình thường

Hướng dẫn thi công màn hình LED cong:

Chuẩn bị:

  • Khung sắt hàn theo kích thước và hình dạng theo yêu cầu
  • Module màn hình LED  cong
  • Nguồn LED và Card điều khiển
  • Dây điện 220v, kìm, tua vít…

Thi công

+ Đầu tiên, bạn lắp nam châm vào từng module, mỗi tấm lắp 4 con ốc ở mỗi góc

+ Hàn khung sắt sao cho các cục nam châm trùng vào các thanh sắt ngang, dọc

+ Sau khi module được lắp cố định vào khung sắt thì bạn tiến hành cắm cáp tín hiệu, đấu nguồn và cáp nguồn cho module. (Tất cả các module sử dụng điện áp 5V)

+ Bạn cần tính toán xem nên lắp màn hình led ở độ cao bao nhiêu so với sàn nhà hay mặt đất để bố trí nguồn điện cho hợp lý.

+ Tiếp theo, bạn gắn card điều khiển A8 vào đầu màn hình led ( card A8 chạy điện áp từ 3-5V, quản lý 256×256 điểm ảnh)

+ Sử dụng mạng LAN để kết nối card với nhau, rồi nối đến máy tính chủ điều khiển.

Chạy thử

Sau khi hoàn thành khâu lắp đặt màn hình LED, chúng ta kiểm tra tổng thể sau đó bật điện và cài đặt màn hình qua máy tính

Thi công màn hình LED cong

Kết luận

Trên đây là một số những thông tin hữu ích về màn hình LED cong cũng như cách hướng dẫn thi công màn hình LED cong đúng chuẩn. Hi vọng, bài viết này sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ với LEDONE theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh) – 093.678.3868 (Mr. Dũng).

Website: ledonevn.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *