So sánh màn hình ghép LED và LCD

So sánh màn hình ghép LED và LCD

Trong thời đại 4.0, việc quảng cáo đang dần trở nên hiện đại hóa bằng việc sử dụng màn hình chuyên dụng thay thế cho những phương tiện cũ như poster, billboard, áp phích,… Màn hình ghép video wall là một trong những phương tiện được ưa chuộng nhất.  Dưới đây, LEDONE sẽ so sánh màn hình ghép LED và LCD để quý khách dễ dàng lựa chọn khi muốn tìm đến giải pháp quảng cáo hiệu quả.

So sánh màn hình ghép LED và LCD

Nội dung so sánh Màn hình ghép LED Màn hình ghép LCD
Cấu tạo Màn hình ghép LED là loại màn hình được ghép lại với nhau từ những màn hình LED nhỏ để tạo thành một màn hình có kích thước tổng thể khổng lồ. 

Màn hình ghép LCD cũng tương tự như màn hình ghép LED tuy nhiên nó được cấu tạo bởi các màn hình LCD tinh thể lỏng. Màn hình ghép LCD có ưu điểm là phẳng.  

Thiết kế Các bảng ghép không có viền, có thể lát gạch lại với nhau Thiết kế có tính thẩm mỹ cao hơn với màn hình tinh thể lỏng phẳng và linh hoạt. 
Kích thước Có thể lên tới hàng trăm tới hàng nghìn m2 phụ thuộc vào số lượng các màn hình ghép lại. Có thể lên tới hàng trăm tới hàng nghìn m2
Điện năng tiêu thụ Đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn đèn huỳnh quang CCFL nên màn hình LED có khả năng tiết kiệm điện hơn 30% so với màn hình LCD Sử dụng bóng CFFL nên điện năng tiêu thụ của màn hình LCD sẽ cao hơn màn hình LED
Độ phân giải FULL HD. Độ phân giải của màn hình ghép LED phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình LED cấu thành. 

Sử dụng bóng LED có độ phân giải cao hơn đáng kể so với màn hình ghép LCD. 

Độ phân giải trung bình FULL HD và có thể lên tới 8K.
Độ sáng Hơn 800 cd/m2. Có khả năng điều chỉnh độ sáng nhưng khó giảm xuống 500 cd/m2 vì vậy không thích hợp để lắp đặt trong phòng tối.  Khoảng 500-600 cd/m2. Có khả năng điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh. 
Tuổi thọ 100.000h 50.000h – 60.000h

Màn hình ghép LED và LCD loại nào tốt hơn?

Khi so sánh màn hình ghép LED và LCD, chúng ta khó mà có thể đánh giá đâu là loại tốt hơn. Tùy thuộc vào ứng dụng thực tế mà bạn sẽ thế loại này tốt hơn loại kia và ngược lại.

Màn hình ghép LCD có độ phân giải cao, khoảng cách điểm ảnh thấp nên nó rất phù hợp ứng dụng tại không gian trong nhà, tầm nhìn gần để phát huy hiệu quả tôi đa. 

Ưu điểm chính của giải pháp LED trực tiếp là thiết kế không có viền, độ sáng cực cao thích hợp cho ngoài trời. Ngoài ra, khả năng phục hồi  cũng là một ưu điểm của màn hình ghép LED. Bạn có thể thay thế những bóng chết màn không ảnh hưởng gì đến khả năng hiển thị của những phần khác. Tuy nhiên, chi phí của các loại bóng LED Diot hiện đại, có độ phân giải cao có thể khá cao với hầu hết người mua.

So sánh màn hình ghép LED và LCD
Màn hình ghép LED và LCD nên sử dụng loại nào?

LEDONE – đơn vị cung cấp giải pháp màn hình uy tín

LEDONE là đơn vị cung cấp màn hình ghép với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm và chất lượng phục vụ tốt nhất! LEDONE Việt Nam cam kết: 

  • Sản phẩm nhập khẩu 100% chính hãng
  • Cung cấp đầy đủ CO, CQ của sản phẩm
  • Thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp
  • Giá cả màn hình cạnh tranh, thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mãi
  • Thi công nhanh chóng, an toàn, đúng yêu cầu trên TOÀN QUỐC

Kết luận

Trên đây, LEDONE đã so sánh màn hình ghép LED và LCD một cách chi tiết để giúp quý khách hàng tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của 2 loại sản phẩm này. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm màn hình ghép hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh)

Website: ledonevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *