Màn hình vô cực là gì? So sánh với màn hình tràn cạnh

Trong năm 2017 vừa qua, bộ đôi smart phone Galaxy S8 và S8 Plus đã được ra mắt người dùng và để lại ấn tượng vô cùng lớn. Một lần nữa, Samsung đã chứng tỏ mình là nhà cung cấp dẫn đầu về thiết kế khi ứng dụng màn hình vô cực.

Vậy loại màn hình vô cực này có gì đặc biệt. Sau khi ra mắt, nó đã tạo nên làn sóng tranh luận mạnh mẽ. Một cái nhìn khác về các sản phẩm công nghệ thời đại mới. Và nó khác gì màn hình tràn cạnh? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Màn hình vô cực là gì?

Theo như định nghĩa từ Samsung. Thì màn hình vô cực trên chiếc Galaxy S8 chính là một loại màn hình phá vỡ được sự bó buộc từ những viền cạnh bao xung quanh nó như các loại khác. Với thiết kế đó thì bạn sẽ không cần đến một chiếc smartphone quá khổ để có thể sở hữu màn hình có độ lớn đến 5.8” hay 6.2”.

Màn hình vô cực được ứng dụng trên Samsung Galaxy S8

Ưu nhược điểm của màn hình vô cực

Ưu điểm của màn hình vô cực

Theo như những nghiên cứu của các chuyên gia, thì màn hình trên Samsung Galaxy S8 vượt trội và có diện tích bề mặt cao hơn hẳn so với Galaxy S8. Lên tới 18%, quan trọng hơn nữa là một tỉ lệ chuẩn mới đã được thiết lập. Với tỉ lệ mới là 18.5:9 thì màn hình sẽ được kéo ra hơn hẳn so với các thế hệ màn hình trước đó. Đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng với mẻ trên thiết bị công nghệ thông minh.

Với ứng dụng vượt trội, thì nó có thể tăng độ lớn kích thước màn hình nhưng diện tích chung của máy lại không bị thay đổi. Với những ưu điểm đã kể trên thì còn một số thay đổi ngay trên màn hình cần được kể đến như. Nút Home vật lý đã bị xóa bỏ, và nút Home ảo được đưa vào bên trong của màn hình vô cực. Nhưng khi có thao tác của người dùng, nó vẫn rung và tạo cảm giác như một chiếc nút Home thật.

Màn hình thiết kế vô cùng đẹp mắt, tính thẩm mĩ cao

Màn hình vô cực giúp cho người dùng có thể xem được nhiều video, thông tin hơn từ mạng xã hội. Nếu như trước đây chúng ta thường quen với việc ứng dụng loại màn hình có tỉ lệ là 16:9. Và 2 cạnh đen trên dưới màn hình khá dày để xem phim và quan sát thông tin. Thì hiện tại với sự ra đời của màn hình vô cực 2 cạnh đen đó đã được cải tiến và thu nhỏ lại. Giúp cho việc quan sát trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm của màn hình vô cực

Nếu như chỉ nhìn qua màn hình, có thể chúng ta sẽ đưa ra những phán xét vội vàng về loại màn hình này. Bởi nó rất đẹp, hiện đại và thông minh. Nhưng bên cạnh những ưu điểm được nhắc đến thì nó còn tồn tại một số nhược điểm cần được khắc phục trong tương lai.

Khi thao tác trên màn hình, nó sẽ khá khó khăn bởi bạn sẽ không thể dùng được bằng 1 tay. Tay sẽ bị tì vào 1 cạnh (trái hoặc phải) và ngón còn lại sẽ để chạm hoặc vuốt. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng sử dụng sai tác vụ khi người dùng sử dụng máy.

Và khi chỉ cầm 1 tay thì khung viền của máy sẽ được giảm thiểu tốn đa. Nên sẽ đem đến cảm giác cầm không được chắc tay. Thậm chí là có thể trơn tuột, đánh rơi máy nếu như không cẩn thận trong lúc cầm. Tuy nhiên để khắc phục được vấn đề này, thì Samsung đã trang bị cho sản phẩm loại kính cường lực Gorilla Glass thế hệ 5. Giúp giảm thiểu tối đa tình trạng màn hình bị vỡ, hỏng hóc khi rơi và tiếp túc với môi trường bên ngoài.

So sánh màn hình vô cực và màn hình tràn cạnh

Với màn hình tràn cạnh, nói theo một cách khác thì nó chính là một sự cải biến mạnh mẽ từ màn hình cong tràn viền hay cong 3D. Chính vì thế nên bản chất, hay những ưu điểm của nó cũng tương tự như màn hình vô cực. Tuy nhiên, ở màn hình tràn cạnh đã khắc phục được yếu điểm là khó cầm và khó thao tác. Với thiết kế được bo cong nhiều hơn ở 2 cạnh, gần như là lan ra tận mặt sau. Điều này giúp cho người sử dụng dễ thao tác hơn ngay trên màn hình. Cảm giác cầm chắc chắn hơn.

Còn với màn hình vô cực thì nó chỉ khác với loại màn hình tràn cạnh là nó được bo cong nhẹ nhàng hơn ở 4 góc. Nơi kết nối giữa mặt phẳng và mặt cong để tạo cảm giác cho người dùng dễ nhìn hơn khi sử dụng điện thoại.

Trải nghiệm về loại màn hình mới này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho người tiêu dùng. Nó sẽ đem đến cảm nhận được một không gian hiển thị rộng lớn và thú vị hơn so với các loại màn hình khác. Hy vọng những thông tin vừa rồi LEDONE Việt Nam mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màn hình vô cực. Và có thể đem đến lựa chọn tốt hơn, phù hợp với nhu cầu khi quyết định sử dụng điện thoại thông minh.

Có thể bạn quan tâm: https://ledonevn.com/man-hinh-led/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *