LED RGB là gì? Những điều bạn cần biết về LED RGB

LED RGB là gì

Công nghệ LED RGB hay còn gọi là LED đa sắc hiện nay đang được ứng dụng nhiều trong thực tế. Vậy LED RGB là gì? Nó có những ưu điểm như thế nào? Hãy cùng LEDONE theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về công nghệ này nhé!

LED RGB là gì?

Công nghệ LED là hệ thống chiếu sáng được hình thành từ nguồn ánh sáng bán dẫn để phát ra ánh sáng. Có 2 loại bóng LED là đơn sắc và đa sắc. Trong đó, LED RGB là sự phối hợp về cường độ ánh sáng của 3 nguồn ánh sáng cơ bản là: đỏ (Red), xanh lá (Green) và xanh dương (Blue). Dựa vào sự phối hợp tỷ lệ về cường độ ánh sáng của 3 nguồn sáng cơ bản này, người ta có thể tạo ra các màu sắc khác nhau ví dụ như các màu hồng, vàng,…

LED RGB được ứng dụng phổ biến trong thực tế

Cấu tạo của LED RGB

Khác với các dòng LED thông thường khác, LED RGB được cấu tạo gồm có 4 chân, trong đó bao gồm 1 chân dương chung và 3 chân âm cho từng màu riêng. LED RGB thực hiện việc thay đổi màu sắc qua việc điều khiển các chân của LED. Xung PWM là cách dùng phổ biến để điều khiển.

Cấu tạo LED RGB bao gồm 02 cực: Cực dương chung (Anode) và Cực âm riêng (Cathode) được ngăn cách nhau bởi một tinh thể vật liệu bán dẫn.

+ Cực dương chung (Anode): Có 1 chân cực dương.

+ Cực âm riêng (Cathode): Có 3 chân âm riêng cho 3 màu là màu đỏ, màu xanh lá cây và màu xanh dương.

Khi có điện áp được đặt lên điện cực, dòng điện sẽ đi từ cực anode sang cực cathode. Cường độ ánh sáng phát ra phụ thuộc vào khoảng cách năng lượng phát ra từ dòng điện.

LED RGB là gì
Cấu tạo của LED RGB

Các loại đèn LED RGB phổ biến hiện nay

LED RGB được ứng dụng để làm một số loại đèn LED phổ biến để dùng trong thực tế như sau:

Đèn LED dây RGB

Đèn LED dây là một trong số những loại đèn LED RGB thông dụng và dễ dàng bắt gặp nhất ở trong cuộc sống. Đèn LED dây  thường được sử dụng để trang trí các tòa nhà cao tầng, quán cafe, cảnh quan đô thị..

Đèn LED chiếu cây RGB

Đèn LED cây RGB được sản xuất với mục đích sử dụng ngoài trời. Do đó nó được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ và phun sơn tĩnh điện chống ăn mòn rất bền bỉ. Thiết kế chân có đế rất thuận tiện trong việc lắp đặt, ngoài ra đèn LED RGB chiếu cây còn có khả năng linh hoạt trong việc điều chỉnh góc chiếu sáng.

Loại đèn LED này thường được dùng để chiếu sáng lối đi sân vườn, cây cảnh cho các quán cafe, nhà hàng,…

Đèn LED RGB chiếu cây

Đèn LED sân khấu RGB

Đèn LED RGB này được thiết kế để dùng cho sân khấu vì vậy nó có khả năng chống nước và công suất chiếu sáng thường lớn hơn so với loại đèn LED chiếu cây thông thường. Loại đèn LED này thường được sử dụng để tạo hiệu ứng sân khấu cho các sự kiện, quán bar, club hay phòng karaoke,..

đèn LED RGB 2

Ứng dụng của LED RGB

Đèn LED RGB có màu ánh sáng đa sắc với khả năng đổi màu linh hoạt có thể thu hút ánh nhìn của người xem. LED RGB có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống:

  • Ứng dụng đèn LED dây, đèn LED chiếu cây RGB để trang trí cho quán karaoke, club, bar…
  • Đèn RGB ánh sáng tuyến tính là loại ánh sáng có thể uốn cong tạo hình theo lập trình có sẵn. Loại đèn này thường ứng dụng trong trang trí nhạc nước, đài phun nước,…
  • Ứng dụng trong công nghệ màn hình LED full color, màn hình quảng cáo để quảng bá thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp

 

Ứng dụng của led rgb
Ứng dụng của LED RGB

Kết luận

Qua bài viết trên, LEDONE hi vọng quý khách hàng đã biết thêm được LED RGB là gì và những ứng dụng của nó trong các lĩnh vực của cuộc sống. Nếu quý khách muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm màn hình LED, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh)

Website: ledonevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *