Kích thước màn hình LED sân khấu bao nhiêu là phù hợp

Hiện nay trong các sân khấu lớn hay nhỏ không thể thiếu màn hình LED để hiển thị Video, Slide, Ành,… Tùy thuộc vào quy mô của chương trình tổ chức, quy mô sân khấu cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng ta cần tính toán, lựa chọn màn hình LED. Vậy lựa chọn “kích thước màn hình LED sân khấu bao nhiêu là phù hợp”? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu qua bài viết viết dưới đây

Kích thước màn hình LED sân khấu bao nhiêu là phù hợp

Màn hình LED cho sân khấu nhỏ

Với những sân khấu nhỏ, ít người quan sát, tầm nhìn gần ta có thể lựa chọn những loại màn hình LED full color như P2, P2.5, P3.

Màn hình LED P2 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 2mm, mật độ điểm ảnh lên đến 250.000dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 2m đến 80m. Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải Full HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P2 với kích thước khoảng 8m2, và gần 4m2 với độ phân giải HD.

Màn hình LED P2.5 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 2.5mm, mật độ điểm ảnh lên đến 160.000dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 2.5m đến 90m. Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải Full HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P2.5 với kích thước khoảng 18m2, và gần 9m2 với độ phân giải HD.

Màn hình LED P3 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 3mm, mật độ điểm ảnh lên đến 111.111dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 3m đến 100m. Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải Full HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P3 với kích thước khoảng 12m2, và gần 6m2 với độ phân giải HD.

 

 

 

 

Màn hình LED P3 cho sân khấu nhỏ
Màn hình LED P3 cho sân khấu nhỏ

Màn hình LED cho sân khấu trung bình

Với những sân khấu trung bình, tầm nhìn cho khoảng 200 m trở lại, ta có thể lựa chọn những màn hình LED sân khấu như P4, P5

Màn hình LED P4 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 4mm, mật độ điểm ảnh lên đến 62.500dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 4m đến 150m . Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P4 với kích thước khoảng gần 15m2.

Màn hình LED P5 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 5mm, mật độ điểm ảnh lên đến 40.000dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 5m đến 200m. Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P5 với kích thước khoảng gần 22m2.

Màn hình LED cho sân khấu trung bình ngoài trời
Màn hình LED cho sân khấu trung bình ngoài trời

Màn hình LED cho sân khấu lớn

Với những sân khấu lớn ta nên lựa chọn những màn hình LED như P6, P8 với kích thước lớn, để vừa tiết kiệm kinh phí lại vừa đảm bảo khả năng trình chiếu nội dung vẫn rõ nét.

Màn hình LED P6 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 6mm, mật độ điểm ảnh lên đến 27.777dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 7m đến 250m . Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P6 với kích thước khoảng gần 33m2.

Màn hình LED P8 : là loại màn hình LED có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 8mm, mật độ điểm ảnh lên đến 15.625dot/m2, tầm nhìn tối ưu trong khoảng từ 8m đến 300m. Nếu muốn một màn hình LED sân khấu có độ phân giải HD ta có thể lắp đặt một màn hình hình LED P8 với kích thước khoảng gần 58m2.

Màn hình LED cho sân khấu lớn ngoài trời
Màn hình LED cho sân khấu lớn ngoài trời

Kết luận

Trên đây là một số kích thước màn hình LED lắp đặt cho sân khấu để đạt độ phân giải HD hay Full HD sắc nét. Tuy nhiên tùy vào mục đích hiển thị nội dung của bạn, mà chúng tôi có thể tư vấn và điều chỉnh kích thước cho phù hợp nhất.

Để được tư vấn và báo giá màn hình LED sân khấu miễn phí, quý khách có thể liên hệ với LEDONE theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh) – 093.678.3868 (Mr. Dũng).

Website: ledonevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *