Chết điểm ảnh màn hình LED nguyên nhân do đâu

Màn hình LED cũng là một thiết bị điện tử nên cũng có nhiều trường hợp xảy ra lỗi. Trong rất nhiều lỗi của màn hình LED thì lỗi bị chết điểm ảnh màn hình là lỗi phổ biến nhất. Vậy chết điểm ảnh màn hình LED nguyên nhân do đâu? Và làm thế nào để khắc phục được lỗi này? Hãy cùng LEDONE tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Đặc điểm và nguyên nhân chết điểm ảnh màn hình LED

Đặc điểm:

Chết điểm ảnh màn hình LED (dead pixel) là hiện tượng xuất hiện một hoặc nhiều điểm màu bị đen, hoặc không thay đổi độ sáng trong lúc trình chiếu. Chết điểm ảnh sẽ làm cho màn hình trở nên mất thẩm mỹ, hiệu quả trình chiếu không cao và là nguyên nhân dẫn đến các lỗi khác. Ngoài ra, nếu xuất hiện nhiều điểm chết thì nó có thể che lấp đi những thông tin cần thiết trên màn hình.

Nguyên nhân:

  • Lỗi từ nhà sản xuất: Quá trình sản xuất không đảm bảo, màn hình không đạt chuẩn và kém chất lượng nên dẫn đến chết điểm ảnh.
  • Lỗi khách quan: Các tác động của thời tiết như độ ấm, nhiệt độ cao…, ngoại cảnh va đập vào khiến màn hình chết điểm ảnh.
  • Lỗi từ người sử dụng: Sử dụng không đúng cách hoặc là sử dụng nguồn điện bị quá tải nên dẫn đến chết điểm ảnh.

Chết điểm ảnh trên màn hình LED

Chết điểm ảnh trên màn hình LED

Làm thế nào để khắc phục lỗi chết điểm ảnh màn hình LED

Muốn khắc phục lỗi trước hết bạn cần phải phát hiện ra lỗi. Để phát hiện ra lỗi, bạn hãy thiết lập màn hình LED về màu trắng, sau đó có thể dùng bất cứ vật gì nhỏ để đánh dấu lên những vị trí bị chết. Tuy nhiên, điểm chết không nhiều và không to thì bạn không phải lo lắng vì nó không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng nếu chết điểm màu nhiều và ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị thì bạn hãy thử một vài mẹo sau:

+) Xử lý bằng phương pháp vật lý: Với phương pháp này bạn cần một chút may mắn, đó là thử xoa nhẹ khu vực màn hình xung quanh điểm chết bằng ngón tay, tuyệt đối không dùng lực. Sau đó kiểm tra điểm chế đã được khắc phục hay chưa.

+) Nếu đã thử phương pháp vật lý không được, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp màn hình LED. Trường hợp sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên mang đến cơ sở bảo hành để kiểm tra và xử lí lỗi. Nếu sản phẩm hết thời hạn bảo hành, bạn cũng nên mang đến cơ sửa uy tín để sửa chữa.

Sửa lỗi chết điểm ảnh màn hình LED

Sửa lỗi chết điểm ảnh màn hình LED

Những lưu ý để chọn màn LED tốt nhất

Để tránh việc màn hình LED bị lỗi chết điểm ảnh, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đơn vị cung cấp màn hình LED. Hãy tìm những đơn vị uy tín, bán màn hình LED chất lượng và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sản phẩm tốt, ít xảy ra lỗi. Mua sản phẩm có thông số rõ ràng, tốt về độ phân giải, độ sáng, tuổi thọ và có đầy đủ CO, CQ cùng chế độ bảo hành rõ ràng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần phải đảm bảo an toàn cho màn LED tránh va đập và hạn chế tác động của ngoại cảnh để sản phẩm được bền nhất.

Những lưu ý để chọn màn LED tốt nhất

Những lưu ý để chọn màn LED tốt nhất

LEDONE việt Nam đơn vị cung cấp, sửa chữa màn hình LED uy tín – chất lượng

Với nhiều năm trong lĩnh vực màn hình LED. Sản phẩm màn hình LED của LEDONE cam kết 100% nhập khẩu chính hãng. Tất cả dòng màn hình LED đều là phiên bản 2018 – 2019 mới nhất và sở hữu công nghệ mới, độ bền cao

Quý khách hàng đang gặp sự cố về màn LED có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa màn hình LED. Hoặc có nhu cầu mua màn hình LED thì có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 16, lô 13b, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0938555536 (Ms.Quỳnh) – 093.678.3868 (Mr. Dũng).

Website: ledonevn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *