Cách chọn màn hình hiển thị cho hội nghị truyền hình phù hợp, tiết kiệm

Thời buổi công nghệ 4.0 đang lên ngôi. Kèm theo đó là những doanh nghiệp ngày càng mở rộng quy mô, chi nhánh và phát triển không ngừng nghỉ. Hơn nữa, dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống, thói quen sinh hoạt và cách vận hành doanh nghiệp.

Không còn quá nhiều những buổi họp mặt trực tiếp, hay tốn kém chi phí đi lại giữa nhiều địa điểm khác nhau. Hơn nữa hạn chế tiếp xúc để tránh tình trạng lây nhiễm chéo là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Đất chính là hình thức “họp hội nghị truyền hình”.

Tuy nhiên, cách chọn màn hình hiển thị cho họp hội nghị truyền hình như thế nào? Làm sao để đảm bảo về chất lượng, cần những bộ kết nối cần thiết bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây!

Cách lựa chọn màn hình hiển thị họp hội nghị truyền hình

Tại sao doanh nghiệp nên triển khai hình thức họp hội nghị truyền hình?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp khi quan tâm đến 1 hình thức họp hành mới, và có rất nhiều điểm “CỘNG” để doanh nghiệp quyết định lựa chọn hình thức họp hội nghị truyền hình, bao gồm:

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, phí công tác
 • Tổ chức được 1 cuộc họp nhanh chóng cho doanh nghiệp, chỉ mất khoảng 10 phút setup là có thể họp các phòng ban hay các chi nhánh khác với nhau
 • Liên hệ được với nhiều đối tác nước ngoài
 • Hiệu quả công việc không bị thay đổi
 • Trao đổi nhanh chóng, và có thể xem lại nội dung họp thông qua bổ nhớ 1 cách chi tiết mà không cần đến thư kí hay ghi chép phức tạp
 • Chi phí đầu tư hợp lý, phục vụ cho mục đích và nhu cầu sử dụng lâu dài

cách thức họp hội nghị truyền hình mới nhất

Cách chọn màn hình hiển thị cho hội nghị truyền hình

Biết được cách chọn màn hình hợp lý thì bạn có thể nâng cao hiệu quả truyền đạt, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sở hữu được màn hình đạt chất lượng cao. Và khi chọn thì chắc chắn bạn phải để ý những lưu ý đặc biệt dưới đây:

Xác định nhu cầu sử dụng màn hình và diện tích lắp đặt, số người tham gia cuộc họp. Với màn hình trực tuyến thì bạn có thể đa dạng cho hình thức trình chiếu như: hiển thị số liệu, họp trực tuyến giữa các cơ sở với nhau. Chính vì thế xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm hợp lý nhất.

 • Với những phòng họp có diện tích nhỏ (khoảng dưới 10 người tham gia): kích thước màn hình khoảng 40inch – 50inch
 • Phòng họp diện tích cỡ vừa (15 người tham gia): 50inch – 62inch
 • Phòng họp lớn – hội trường: 100inch trở lên hoặc dùng màn hình LED full color chuyên dụng để phục vụ cho nhu cầu trình chiếu được hiệu quả nhất.

Ngân sách đầu tư vào màn hình hiển thị hội nghị truyền hình của doanh nghiệp là bao nhiêu?

Vị trí đặt Webcam họp trực tuyến hợp lý để có thể quan sát rõ ràng từng thành viên hay hỗ trợ cho việc họp tốt nhất có thể (nên đặt camera dưới màn hình sẽ đảm bảo tốt nhất).

Kết nối với các thiết bị âm thanh khác nhau: nên dùng các loại thiết bị chuyên dụng cho màn hình hộ trực tuyến để cuộc họp không bị gián đoạn bởi đường truyền âm thanh kém, không nghe rõ.

Hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm những gì?

Trong 1 thiết bị, 1 bộ hệ thống hội nghị truyền hình sẽ bao gồm các thiết bị như:

 • Camera: Thu tín hiệu từ hình ảnh
 • Micro: Thu nhận tín hiệu từ âm thanh
 • DECODE: Bộ phận xử lý mã hoá nhận từ các thiết bị âm thanh và hình ảnh
 • Màn hình hiển thị
 • Loa
 • MCU: Thiết bị quản lý từ xa đa điểm
 • Lưu trữ: Lưu trữ lại những nội dung của cuộc họp
 • Show Present: Phần mềm trình chiếu hình ảnh, video lên màn hình hiển thị.

Các thiết bị kết nối hội nghị truyền hình

Tổng kết

Có thể nói rằng hội nghị truyền hình đang dần là thiết bị không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa trong công việc và đảm bảo quá trình làm việc hiệu quả nhất. Bên cạnh các loại màn hình chuyên dụng thì màn hình LED  cũng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho những không gian phòng họp, phòng hội nghị lớn. Bởi sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật như: không giới hạn kích thước, chất lượng hình ảnh sắc nét, dễ dàng điều khiển, kết nối linh hoạt…

Hi vọng với bài viết vừa rồi đã giúp quý khách hàng hiểu được cách chọn màn hình hiển thị đúng cách nhất, mang lại lợi ích “thật” khi sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *