Thi công màn hình Led P2.97 Nhôm Đúc tại Trung tâm văn hoá Bảo Lộc, Lâm Đồng

Giới thiệu về màn hình led ngoài trời

Màn hình led ngoài trời ngày nay được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng đã trở thành công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Màn hình led quảng cáo thường được thấy trên đường phố lớn và trung tâm thương mại, giúp thu hút sự chú ý của người đi đường và truyền tải thông tin một cách rõ ràng.

Khái niệm về màn hình led

Màn hình LED viết tắt của Light Emting Diode, là màn hình sử dụng các diode phát quang điện để tạo ra hình ảnh. Màn hình LED sử dụng ba màu cơ bản là đỏ (R), xanh lá cây (G) và xanh dương (B), kết hợp với nhau để tạo ra hàng triệu màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu trắng. Đây là cách mã hóa chính mà màn hình LED sử dụng để tạo ra các điểm ảnh.

Màn hình LED bao gồm các module LED có kích thước khác nhau, ví dụ như 128128mm, 160160mm, 192192mm, 256128mm, 320*160mm. Các module này được ghép lại để tạo thành màn hình lớn theo yêu cầu của khách hàng.

Thi công màn hình Led P2.97 Nhôm Đúc tại Trung tâm văn hoá Bảo Lộc, Lâm Đồng
Thi công màn hình Led P2.97 Nhôm Đúc tại Trung tâm văn hoá Bảo Lộc, Lâm Đồng

Màn hình led ngoài trời là gì ?

Màn hình LED ngoài trờiloại màn hình LED chuyên dụng cho môi trường ngoài trời. Đây là loại màn hình có khả năng chống nước và sáng rõ dưới ánh sáng mặt trời, giúp hiển thị nội dung rõ ràng trong điều kiện ánh sáng mạnh. Màn hình LED ngoài trời có khả năng chống lại mưa bão và nhiệt độ cao, đảm bảo hoạt động ổn định dù trong điều kiện khắc nghiệt.

Màn hình LED ngoài trời được phân loại theo độ mật độ điểm ảnh (pixel) như P2.5, P3, P4, P5, P6, P10, tương ứng với khoảng cách giữa hai điểm ảnh là 2.5mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 10mm.

Công nghệ LED SMD là công nghệ mới nhất và được sử dụng phổ biến trong màn hình LED hiện nay. Loại chip LED SMD sử dụng trực tiếp mắt chip LED trên bảng mạch in, thay thế cho công nghệ DIP trước đây. Đặc điểm của chip LED SMD bao gồm khả năng tản nhiệt tốt, hiệu suất phát quang cao, góc nhìn rộng và tuổi thọ màn hình lâu bền hơn so với màn hình LED DIP.

Video thi công màn hình Led Nhôm Đúc P2.97 tại Trung tâm văn hoá Bảo Lộc, Lâm Đồng

viTiếng Việt