4 cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung đơn giản nhất hiện nay

Tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung là một trong những thủ thuật được nhiều người dùng tìm kiếm nhất. Hiện nay, việc xuất hiện quảng cáo bất chợt khi đang sử dụng đã trở nên quá quen thuộc và ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu qua 4 cách tắt quảng cáo đơn giản dưới đây.

1. Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Samsung Internet

Hãy bắt đầu bằng cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Samsung Internet. Đây là một trình duyệt đã được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung và cũng khá là quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, ít người dùng đã biết cách tắt quảng cáo thông qua trình duyệt này.

Để chặn quảng cáo trên trình duyệt Samsung Internet, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Internet trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở phía trên góc màn hình.

Bước 2: Chọn mục “Bộ chặn quảng cáo” và sau đó nhấn vào nút “Tải xuống Bộ chặn quảng cáo” bạn muốn sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào mục “Cài đặt” để bật chế độ chặn quảng cáo trên trình duyệt.

2. Cách tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện trên màn hình khóa của điện thoại. Điều này xảy ra do có những ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại. Những ứng dụng này làm vi phạm chính sách của Google và nhà phát triển, vì vậy đã bị can thiệp vào quyền truy cập trên điện thoại của bạn. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy thử qua cách tắt quảng cáo trên màn hình khóa theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play trên điện thoại, bấm vào biểu tượng “Tài khoản của bạn”, sau đó tìm dòng “Ứng dụng và trò chơi của tôi” và bấm vào đó. Tiếp theo, bấm vào tab “Đã cài đặt”.

Bước 2: Sử dụng “Bộ lọc của máy” và chuyển sang chế độ xem ứng dụng “Lần sử dụng cuối”.

Bước 3: Những ứng dụng chứa quảng cáo mà bạn không sử dụng, nhưng lại xuất hiện trên cùng, hãy bấm vào “Gỡ cài đặt” để tắt quảng cáo của ứng dụng đó.

Bước 4: Kiểm tra lại phần thiết lập hệ thống trên điện thoại của bạn.

Để kiểm tra thiết lập hệ thống, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Mở mục “Cài đặt” trên điện thoại, chọn “Ứng dụng”, sau đó nhấn vào biểu tượng có hình 3 chấm ở góc màn hình, và chọn “Truy cập đặc biệt”.
  • Tại mục này, chọn dòng “Xuất hiện trên cùng”, sau đó nhấn vào “Tắt quyền truy cập” hoặc “Gỡ cài đặt” các ứng dụng mà bạn nghi ngờ là chứa quảng cáo làm phiền bạn.

3. Tắt ứng dụng chứa quảng cáo xuất hiện trên cùng

Bạn cũng có thể chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung bằng cách tắt ứng dụng chứa quảng cáo. Các bước để tắt ứng dụng chứa quảng cáo khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mở mục “Cài đặt” trên điện thoại, chọn mục “Ứng dụng”.

Bước 2: Tại mục ứng dụng, nhấn vào biểu tượng có hình 3 chấm xếp dọc, sau đó chọn dòng “Truy cập đặc biệt”.

Bước 3: Nhấn vào “Xuất hiện trên cùng”, sau đó chọn “Tắt quyền truy cập” hoặc “Gỡ cài đặt” các ứng dụng mà bạn nghi ngờ là chứa quảng cáo.

4. Báo cáo cho CH Play các ứng dụng chứa quảng cáo gian lận

Bên cạnh các cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung đã được giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể báo cáo với CH Play về các ứng dụng có quảng cáo gian lận. Điều này giúp CH Play giải quyết với nhà phát hành của ứng dụng đó. Để báo cáo, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở cửa hàng Google Play trên điện thoại, sau đó tìm đến trang chi tiết của ứng dụng mà bạn muốn báo cáo.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có hình 3 chấm xếp dọc, sau đó chọn mục gắn cờ là không thích hợp. Tiếp theo, chọn một trong những lý do được CH Play đề xuất để báo cáo, sau đó nhấn vào “Gửi” là hoàn thành.

5. Một số lưu ý để tránh virus, quảng cáo trên điện thoại Samsung

Ngoài các cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung, bạn nên lưu ý các điểm sau đây để tránh virus và quảng cáo phiền phức:

  • Chỉ tải ứng dụng từ nguồn uy tín để tránh các chương trình không mong muốn hoặc phần mềm độc hại trên hệ điều hành Android.
  • Kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng trước khi cho phép sử dụng. Không bao giờ cho phép ứng dụng tự động truy cập quyền quản trị viên của bạn.
  • Đọc các đánh giá trực tuyến của ứng dụng trước khi tải về, nhưng hãy chọn lọc bình luận và đánh giá để tin tưởng.
  • Đảm bảo hệ điều hành Android trên điện thoại của bạn được cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất.
  • Không truy cập vào các ứng dụng không được xác định cụ thể nguồn cung cấp, đặc biệt là thông qua các liên kết tải trên mạng không có tính xác thực.

6. Tạm kết

Trên đây là 4 cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được những quảng cáo phiền phức từ các ứng dụng. Hãy thường xuyên kiểm tra và áp dụng những thủ thuật này để có một trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy tham khảo các bài viết khác trên trang website của chúng tôi.

Trân trọng,

Đội ngũ LEDONE VIỆT NAM

viTiếng Việt