So sánh tivi QLED và Crystal: Tìm hiểu lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tivi khác nhau, khiến người dùng bối rối không biết nên mua loại nào tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh tivi QLED và Crystal của Samsung để xem chúng khác nhau ở những điểm gì và tìm hiểu lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Hãy cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Tivi QLED và Crystal là những sản phẩm được sản xuất bởi Samsung – một trong những thương hiệu điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay. Đều sở hữu những tính năng thông minh và hiện đại, nhưng giữa chúng cũng có nhiều điểm khác nhau, đặc trưng nhất là công nghệ hiển thị được ứng dụng.

Tivi Samsung QLED sở hữu công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot hoạt động với tấm đèn LED nền chất lượng. Ánh sáng từ đèn nền sẽ đi qua một tấm phim có các chấm lượng tử, sau đó mới hiển thị nội dung ra màn hình. Chính vì vậy, các sản phẩm QLED có khả năng hiển thị nội dung với độ sáng vượt trội, rõ ràng và sắc nét cho người xem. Hiện nay, Samsung cung cấp các dòng tivi QLED bao gồm: QLED 4K, Neo QLED 4K và Neo QLED 8K.

Tivi Samsung Crystal UHD sử dụng tấm đèn LED nhưng được tích hợp công nghệ Dynamic Crystal Display. Điểm sáng của công nghệ này là sử dụng các tinh thể phốt-pho phủ lên tấm đèn nền để mang đến chất lượng màu sắc tự nhiên hơn, mở rộng dải màu động và nâng cấp độ phân giải của hình ảnh khi hiển thị.

Nhìn chung, tivi QLED và Crystal đều là những thiết bị nghe nhìn thế hệ mới được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tính năng thông minh. Vậy cụ thể chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng đọc tiếp bài viết để tìm hiểu nhé.

(Nội dung được viết lại và chỉnh sửa từ bài viết gốc)

*Lưu ý: Bài viết này được viết dựa trên thông tin từ website chính thức của Samsung vào ngày 10/01/2023 và có thể thay đổi theo thời gian.

viTiếng Việt