PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH QUY ĐỊNH GÌ VỀ QUẢNG CÁO TRÊN MÀN HÌNH?

Quảng cáo trên màn hình là một trong những hoạt động quảng cáo phổ biến hiện nay. Để đảm bảo tuân thủ pháp luật và tránh vi phạm, các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ các quy định hiện hành về quảng cáo trên màn hình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những quy định và biện pháp xử lý vi phạm trong lĩnh vực này.

I. Quảng cáo trên màn hình là gì?

Theo quy định của Luật Quảng cáo 2012, quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi, sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi, tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự, chính sách xã hội, thông tin cá nhân.

Màn hình chuyên quảng cáo là phương tiện quảng cáo sử dụng công nghệ điện tử để truyền tải các sản phẩm quảng cáo, bao gồm màn hình LED, LCD và các hình thức tương tự.

II. Vi phạm về quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo quy định của Nghị định 38/2021/NĐ-CP, vi phạm quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo sẽ bị xử lý như sau:

  • Phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng đối với hành vi treo, dựng, đặt, gắn màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
  • Phạt tiền từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng âm thanh trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời.

III. Quy định cần tuân thủ khi thực hiện quảng cáo trên màn hình

Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình, bạn cần tuân thủ các quy định sau đây:

  • Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật Quảng cáo 2012, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.
  • Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.
  • Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại Luật Quảng cáo 2012 được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.

IV. Hướng dẫn các thủ tục cần thực hiện khi quảng cáo trên màn hình

Theo Luật Quảng cáo 2012, khi quảng cáo trên màn hình, bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

  1. Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.
  2. Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.
  3. Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo quy định.

V. Tìm luật sư tư vấn và soạn thảo hợp đồng hợp tác quảng cáo trên màn hình

Để đảm bảo tuân thủ pháp luật và tránh các rủi ro pháp lý trong hoạt động quảng cáo trên màn hình, bạn nên tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ của luật sư chuyên về lĩnh vực này. Công ty Luật TNHH Ngọc Phú (NPLAW) là một trong những công ty Luật uy tín và chuyên nghiệp, có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo.

NPLAW cung cấp các dịch vụ pháp lý, đặc biệt là tư vấn và soạn thảo hợp đồng hợp tác quảng cáo trên màn hình. Với sự tận tâm và nhiệt tình, NPLAW cam kết sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý một cách hiệu quả và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Hãy liên hệ với NPLAW qua thông tin sau để được tư vấn và hỗ trợ:

Với sự hỗ trợ của NPLAW, bạn sẽ có một đối tác tin cậy trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến quảng cáo trên màn hình.

viTiếng Việt