#5 ứng dụng quay màn hình máy tính “đỉnh” nhất hiện nay, cách tải nhanh nhất

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng cao thì có rất nhiều lý do để quay màn hình máy tính, quay màn hình laptop khi chơi game hay phục vụ cho những nhu cầu khác. Có một số ứng dụng nổi bật mà bạn có thể dùng, được đánh giá là đơn giản về dễ thao tác nhất là: VLC, TinyTake, Cute Screen Recorder Free, Freez Video Capture, Bandicam

Những ứng dụng trên chắc chắn sẽ giúp bạn ghi lại những video bạn mong muốn với chất lượng mượt mà nhất. Cùng tham khảo cách sử dụng dưới đây nhé!

Hiện tại, thì việc sử dụng các phần mềm để quay màn hình là vô cùng phổ biến. Cách quay màn hình máy tính này giúp cho người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc mong muốn, hay các trận game kinh điển.

1. Quay màn hình máy tính bằng VLC

Quay màn hình laptop bằng phần mềm VLC media rất đơn giản và nó có khá dễ sử dụng. Trong đó, khả năng quay video màn hình khá nhanh. Tuy nhiên vì là phần mềm được ứng dụng rộng rãi nên nó không được nâng cấp nhiều phiên bản khác nhau. Vẫn tồn tại các hạn chế như không có trình chỉnh sửa và các tính năng nổi trội quan trọng khác. Việc bắt kịp xu hướng vẫn chưa đảm bảo, bởi nó chỉ đơn giản chỉ có thể quay video và upload lên mà thôi.

Ứng dụng quay màn hình máy tính VLC

Đặc biệt, dung lượng của phần mềm này khá nhẹ và phù hợp để tải về không ảnh hưởng nhiều đến dung lượng của máy.

                                                                            =>>>> Tải phần mềm VLC TẠI ĐÂY

2. Cute Screen Recorder Free

Cute Screen Recorder Free chính là phần mềm quay máy tính miễn phí. Và có một điểm đặc biệt ở phần mềm này khiến người dùng thích thú đấy chính là họ có thể thiết lập các thông số kỹ thuật cho video. Như chất lượng khung hình, tốc độ… có thể thoải mái theo ý muốn. Các video khi lưu lại dưới nhiều định dạng khác nhau như: FLV, MP4, WMV, SWF…

quay màn hình bằng phần mềm cute screen

Với phần mềm này thì khá dễ sử dụng, giao diện đơn giản, dễ nhìn. Bạn có thể lựa chọn ghi lại nội dung của toàn màn hình hay 1 phần của màn hình theo ý muốn của mình. Nó cũng cho phép bạn lựa chọn âm thanh khi xuất ra. Hơn nữa, một điều đặc biệt ở phần mềm này là nó có khả năng đính kèm tập tin âm thanh và video với nhau.

                                                                   =>>>> Tải phần mềm Screen Recorder Free TẠI ĐÂY

3. Phần mềm TinyTake

TinyTake chính là phần mềm quay máy tính có tích hợp công cụ 2 trong 1 – quay phim và chụp ảnh màn hình. Đồng thời, nó còn có thể giúp người dùng tạo ghi chú cho video và chia sẻ một cách dễ dàng. Nó giống như một Community Clips – chương trình âm thầm hoạt động và chỉ hiển thị lên một biểu tượng trên khay hệ thống.

Sử dụng phần mềm này cũng vô cùng đơn giản. Khi cần chỉ cần click chuột phải lên biểu tượng sau đó chọn 1 trong 3 chức năng: quay toàn bộ màn hình, quay lại webcam hay chụp một bức ảnh từ webcam. Ngoài ra thì phần mềm này còn tích hợp được một số tính năng để người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn.

Quay màn hình máy tính bằng phần mềm Tinytake

Ưu điểm chính của TinyTake đó chính là có thể quay những video có dung lượng khá dài (trên 2 tiếng). Với chất lượng khá tốt, mượt mà và được lưu dưới định dạng file MP4. Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần phải lưu ý đó chính là khi sử dụng cần đăng ký tài khoản (miễn phí). Sau đó có thể sử dụng nó khi có nhu cầu cần quay đến màn hình máy tính một cách đơn giản nhất.

                                                                            =>>> Tải phần mềm TinyTake TẠI ĐÂY

4. Freez Video Capture

Freez Video Capture là phần mềm miễn phí cho phép người dùng ghi lại những hoạt động trên màn hình máy tính và xuất ra video dưới nhiều định dạng file khác nhau. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng thêm microphone để ghi âm vào tập tin video để có thể minh họa hoặc thuyết trình thêm cho video đã ghi được.

Phần mềm này cung cấp cho người dùng 3 chế độ quay cơ bản bao gồm: Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng cần quay trên màn hình), Fixed region (xác định kích cỡ cố định cần quay trên desktop) và Full Screen mặc định (chế độ quay toàn màn hình tự động). Ngoài ra, nó còn cung cấp tính năng Hot Keys để thiết lập các phím nóng hoặc có thể tùy chọn Cursor Option để hiện/ẩn con trỏ chuột trong quá trình thực hiện thao tác.

                                                                       =>>> Tải phần mềm Freez Video Capture TẠI ĐÂY

5. Phần mềm Bandicam

Đây chính là phần mềm được khá nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn bởi chất lượng sắc nét, khả năng quay tuyệt đối. Nó có thể quay video với dung lượng lớn với tốc độ mượt mà. Hơn nữa, Bandicam cho phép người dùng được sử dụng miễn phí, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

                                                                       =>>> Tải phần mềm Bandicam TẠI ĐÂY

Quay màn hình máy tính bằng phần mềm bandicam

Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi của LEDONE Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu được những phần mềm quay màn hình chất lượng nhất hiện nay. Và cho bạn lựa chọn đúng đắn hơn khi quyết định sử dụng một phần mềm sao cho phù hợp, đáp ứng được mọi nhu cầu cá nhân.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình LED và những ứng dụng trong đời sống

 

viTiếng Việt