Cách khắc phục điện thoại tự hiện quảng cáo cực đơn giản

Cách khắc phục điện thoại tự hiện quảng cáo cực đơn giản

Điện thoại tự hiện quảng cáo là vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện và không thoải mái trong quá trình sử dụng điện thoại khi lướt web hoặc sử dụng các ứng dụng. Vấn đề này làm gián đoạn công việc và gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao điện thoại tự hiện quảng cáo?

Lỗi điện thoại bị quảng cáo liên tục là một vấn đề mà hầu như người dùng điện thoại nào hiện nay cũng gặp phải, đặc biệt là những người sử dụng điện thoại thông minh trong quá trình sử dụng trình duyệt web hoặc các ứng dụng của bên thứ ba.

Thường khi bạn đang chơi game hoặc xem phim, màn hình bỗng nhảy quảng cáo khiến bạn mất tập trung và gây gián đoạn. Nguyên nhân khiến điện thoại tự hiện quảng cáo có thể do việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng chứa quảng cáo. Những ứng dụng này yêu cầu quyền truy cập vào một số tính năng trên điện thoại để có thể sử dụng, bao gồm quyền hiển thị quảng cáo trên app hoặc trang web của họ.

Ngoài ra, việc tải nhầm file hoặc bấm vào các link chứa mã độc cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại tự hiện quảng cáo. Các file hoặc link này chứa mã độc và khiến điện thoại bị nhiễm quảng cáo và liên tục hiện ra các quảng cáo.

Thiết lập cài đặt sai trên Google cũng có thể làm điện thoại tự hiện quảng cáo. Nếu bạn vô tình vô hiệu hóa các tính năng hạn chế quảng cáo trong cài đặt của Google, điện thoại sẽ hiện quảng cáo liên tục trong quá trình sử dụng.

Điện thoại tự hiện quảng cáo tiềm ẩn nguy cơ

Ngoài việc làm gián đoạn công việc và gây khó chịu, điện thoại tự hiện quảng cáo còn tiềm ẩn nguy cơ khác. Một số trang web tồn tại phụ thuộc vào doanh thu từ quảng cáo, và trong một số trường hợp, các trang web này có thể chứa virus gây độc hại cho điện thoại.

Ngoài ra, quảng cáo liên tục trên điện thoại gây khó chịu với hình ảnh nhấp nháy và âm thanh tự động phát, gây cảm giác không thoải mái cho người dùng.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại tự hiện quảng cáo

Khi điện thoại bị tự chạy quảng cáo liên tục, có một số biện pháp để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là một số cách đơn giản để giải quyết vấn đề này:

  1. Gỡ bỏ những ứng dụng lạ, không uy tín: Trên điện thoại Android, bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng lạ bằng cách vào Google Play Store, chọn mục “Ứng dụng và trò chơi của tôi” và xóa các ứng dụng đã cài đặt và không uy tín.

Đối với iPhone, bạn có thể vào mục quảng cáo trong quyền riêng tư, bật tính năng giới hạn quảng cáo và tải về chương trình chặn quảng cáo. Sau đó, vào cài đặt Safari và bật tính năng Adblock Plus.

  1. Xóa bỏ những file nguy hiểm: Nếu bạn nhận thấy bất kỳ file nào có dấu hiệu khả nghi trên điện thoại, bạn nên xóa file đó và reset lại thiết bị để kiểm tra kết quả.

  2. Chặn quảng cáo trên Chrome: Nếu bạn gặp quá nhiều quảng cáo trên Chrome, hãy kiểm tra cài đặt quảng cáo trên trình duyệt này. Mở ứng dụng Chrome, chọn cài đặt, cài đặt trang web và tắt tính năng quảng cáo.

  3. Thiết lập hệ thống các quảng cáo tự hiện trên điện thoại: Bạn có thể tắt quyền truy cập cho các ứng dụng chạy quảng cáo trong cài đặt đặc biệt của điện thoại.

  4. Khôi phục cài đặt gốc: Một cách khác để khắc phục tình trạng điện thoại tự hiện quảng cáo là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, cách này sẽ xóa hết các ứng dụng đã cài đặt trước đó, nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Tại Chợ Tốt Điện Tử, bạn có thể tìm kiếm và mua điện thoại với đầy đủ hệ điều hành, phiên bản, dung lượng và mẫu mã với mức giá ưu đãi. Mua điện thoại online trên trang web của Chợ Tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian và thanh toán thuận lợi. Bạn không cần phải đi đến cửa hàng, chỉ cần truy cập vào trang web và thực hiện vài click chuột là có ngay một chiếc điện thoại ưng ý.

Đồng thời, việc mua bán điện thoại trên Chợ Tốt luôn đảm bảo sự uy tín và chất lượng sản phẩm từ các đơn vị lớn như FPT, điện máy xanh,.. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua điện thoại tại Chợ Tốt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những giải pháp khắc phục điện thoại tự hiện quảng cáo một cách đơn giản và hiệu quả.

viTiếng Việt