Màn hình LED quảng cáo: Sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu hiển thị nội dung

Màn hình LED quảng cáo: Sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu hiển thị nội dung 3
màn hình tivi quảng cáo led màn hình tivi quảng cáo led[/caption>

Tìm hiểu về màn hình LED quảng cáo

Bạn đã từng thấy những chương trình nghệ thuật hoành tráng trên truyền hình, những quán karaoke sáng màu sắc hay biển chỉ dẫn giao thông thông minh lấp lánh. Tất cả những thứ đó chủ yếu sử dụng công nghệ LED, đặc biệt là màn hình LED để hiển thị nội dung và quảng cáo. Vậy màn hình LED là gì? Có những loại màn hình LED nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là một loại màn hình có khả năng hiển thị video và hình ảnh như các tivi thông thường. Với kích thước không giới hạn, màn hình LED có thể có diện tích lên đến 1.070m2. Tuy nhiên, độ phân giải của màn hình LED thấp hơn so với các tivi thông thường.

Cấu tạo của màn hình LED

Màn hình LED sử dụng điốt phát sáng 3 màu cơ bản RGB (red, green, blue) để hiển thị hình ảnh và video. Mỗi bảng điều khiển LED cơ bản bao gồm hàng trăm đèn LED nhỏ được gộp lại. Tuy nhiên, màn hình LED có kích thước lớn hơn và được tạo thành từ nhiều bảng màu LED ghép lại, kích thước này có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Các loại màn hình LED

Phân loại theo tính chất

Có hai loại màn hình LED phổ biến là màn hình LED rời rạc (DIP) và màn hình LED dán bề mặt (SMD). Trong đó, màn hình LED rời rạc thường được sử dụng ngoài trời hơn cả, bởi vì nó dễ dàng tháo lắp và có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp với không gian lắp đặt. Đối với màn hình LED được sử dụng ngoài trời, độ sáng cần đạt ít nhất là 2000cd/m2 để đảm bảo hình ảnh và màu sắc rõ nét nhất.

Đối với màn hình LED trong nhà, công nghệ SMD là phổ biến nhất. Mỗi điểm ảnh SMD bao gồm các điốt LED màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây được gắn trên một chipset duy nhất và kết hợp trên một bo mạch điều khiển. Màn hình LED công nghệ SMD này có độ sáng tối thiểu là 600 candelas/m2. Điều này rất phù hợp khi sử dụng trong các quán café, rạp chiếu phim.

Mỗi điểm ảnh của màn hình LED bao gồm 3 bóng đèn LED: màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương được đặt chồng lên nhau để tạo thành một điểm ảnh. Mỗi màu sẽ được điều chỉnh ở mức 8 bit hoặc 12 bit, tạo nên 16,7 triệu màu hay 4 tỷ màu để bạn có thể lựa chọn. Với khả năng hiển thị màu sắc đa dạng như vậy, màn hình LED giống như một màn hình tivi với đầy đủ màu sắc, mang lại hiệu ứng chuyển động sống động.

Phân loại theo độ phân giải

  • Màn hình P3: Độ phân giải 2000×1333 Pixel
  • Màn hình P4: Độ phân giải 1500×1000 Pixel
  • Màn hình P5: Độ phân giải 1200×800 Pixel
  • Màn hình P6, P8, P10, P16, P20

Tất cả các loại màn hình LED trên đều có kích thước ghép tấm là 6mx4m. Độ phân giải càng cao, độ nét càng lớn. Hiện nay, các loại màn hình LED P3, P4, P5 là phổ biến nhất, được gọi là màn hình LED full color, có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh như mong đợi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về màn hình LED mà bạn nên biết để hiểu rõ hơn về chúng.

Xem thêm:

Ứng dụng của màn hình LED

Lợi thế cạnh tranh của màn hình LED

viTiếng Việt